vị trí của bạn Home spbo live scorr

Vóc Đỗ kể chuyện bị kì thị nếu đeo khẩu trang và găng tay ra đường ở Anh giữa mùa dịch Covid-19

Trong thời kì dịch Covid-19 lan ra toàn cầu, chuyện đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trở thành việc

Trong thời kì dịch Covid-19 lan ra toàn cầu, chuyện đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trở thành việc làm quan trọng để bảo vệ sức khoẻ bản thân và cộng đồng. Tuy nhiên, ở Anh, dường như cách chống dịch của người dân lại có phần khác lạ. Và dường như những người đeo khẩu trang và găng tay phòng dịch lại bị kì thị một cách khó hiểu.

Điều này được nàng WAG Vóc Đỗ (bạn gái cầu thủ Văn Dũng – CLB Hà Nội) chia sẻ trên Facebook cá nhân sáng 9/3 (giờ Việt Nam). Cô nàng hiện tại đang học Thạc sĩ tại Vương quốc Anh.Nguyên văn chia sẻ của Vóc Đỗ như sau:

Tôi chắc chắn là mình sẽ bị đấm vỡ alo (vỡ mồm – PV) nếu đeo găng tay và bịt khẩu trang ra đường. Mỗi lần tung tăng bước lên bus là lúc cả xe đổ dồn nhìn vào khuôn mặt đáng yêu này vì tưởng em bé là Chinese (người Trung Quốc – PV). Lúc đó nghĩ bụng: …Đấy là nếu có nhỡ bị đau họng thì cố mà nín ho không thì xác định chấn thương sọ não.

Ở UK (nước Anh), Thủ tướng bảo chỉ cần rửa tay bằng xà bông và nước nóng đồng thời hát bài Happy Birthday 2 lần. Siêu thị cũng không có hand gel (gel rửa tay) để mà mua. Happy International Women’s Day, my strong girl (Chúc mừng Quốc tế phụ nữ, cô gái mạnh mẽ của tôi – PV)“.

Theo như lời Vóc Đỗ, người dân ở nơi cô sinh sống tại Anh có phản ứng kì lạ khi nhìn thấy một người đeo khẩu trang và găng tay khi ra đường. Thậm chí, người ta đã đổ dồn ánh mắt vào Vóc Đỗ khi cô nàng đeo khẩu trang lên xe buýt và nhầm tưởng cô là người Trung Quốc – đất nước mà virus nCoV khởi nguồn và lan ra toàn cầu. Cô nàng cũng không dám ho khi đau họng vì sẽ có khả năng bị “tấn công” bất cứ lúc nào.

Vóc Đỗ kể chuyện bị kì thị nếu đeo khẩu trang và găng tay ra đường ở Anh giữa mùa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của trực tiếp việt nam vs malaysia,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.lesmeilleuresmontres.com/1803/voc-do-ke-chuyen-bi-ki-thi-neu-deo-khau-trang-va-gang-tay-ra-duong-o-anh-giua-mua-dich-covid-19/