vị trí của bạn Home spbo live scorr

Công Phượng: "Bám víu quá khứ mãi thì không tốt"

Siêu phẩm để đời và biệt danh “Messi Việt Nam” “Tôi hài lòng với cầu thủ của mình, họ đã chơi tốt và

Siêu phẩm để đời và biệt danh “Messi Việt Nam”

“Tôi hài lòng với cầu thủ của mình, họ đã chơi tốt và đi đúng hướng. Tuy nhiên, cầu thủ số 10 (Công Phượng – PV) đã làm nên sự khác biệt. Tôi nghĩ cậu ấy là mẫu cầu thủ có thể thay đổi cục diện trận đấu”, huấn luyện viên Paul Okon của U19 Australia tán dương Công Phượng, sau khi chân sút này của Việt Nam solo qua 6 cầu thủ U19 Australia, để ghi bàn duy nhất cho U19 Việt Nam, ở trận đấu hôm 5.9.2014.

Khoảnh khắc kỳ diệu tại sân Mỹ Đình đêm đó, đã phần nào thay đổi cuộc sống của Công Phượng, biến anh trở thành thần tượng của nhiều người mãi đến tận bây giờ. Không chỉ các fan ngất ngây với siêu phẩm này, truyền thông phương Tây cũng đánh giá rất cao Công Phượng.

Tờ Daily Express của Anh khi đó nhấn mạnh đó là bàn thắng “có một không hai” của một cầu thủ Việt Nam. Còn trang 101greatgoals đặt dòng tít: “Cầu thủ triển vọng của lò Arsenal giúp U19 Việt Nam có chiến thắng”. Kể từ đó, biệt danh “Messi Việt Nam” là cách truyền thông nước ngoài dùng khi muốn nói về Công Phượng.

Trước khi lập siêu phẩm tại sân Mỹ Đình, Công Phượng đã lập hat-trick giúp U19 Việt Nam thắng U19 Australia 5-1 tại vòng loại U19 Châu Á, diễn ra cuối năm 2013. Hai trận thắng trước đội bóng trẻ của Australia đã làm thay đổi phần nào sự nhìn nhận, đánh giá về bóng đá Việt Nam, đặc biệt là tiềm năng của các đội trẻ. Với người Australia, hai trận thua này thật sự là những cú sốc, bởi khi đó U19 Australia sở hữu những tài năng trẻ nổi bật.

Công Phượng muốn tập trung vào hiện tại

Ngoài việc chạm trán với U19 Australia, Công Phượng còn cùng U23 Việt Nam, tuyển Việt Nam chạm trán các đội của Australia từ vòng chung kết U23 Châu Á 2016, 2018 cho đến vòng loại World Cup 2022. Anh vẫn là cái tên rất được truyền thống xứ chuột túi quan tâm. Ở cấp câu lạc bộ, huấn luyện viên Sydney FC – Steve Corica đã ngay lập tức nhắc đến Công Phượng khi đội vừa đặt chân đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Tiền đạo của Hoàng Anh Gia Lai vui vì những khoảnh khắc ở quá khứ. Anh cũng tự hào với những gì đã làm được vào lưới U19 Australia. Tuy nhiên, Công Phượng không muốn chỉ mãi dựa vào quá khứ. Anh nói trước trận gặp Sydney FC: “Cái gì là quá khứ thì mình nhìn lại để phấn đấu hơn thôi. Cứ bám víu quá khứ mãi thì không tốt. Tôi muốn hướng tới tương lai. Vì nếu bám víu mãi vào quá khứ thì mình chỉ dừng lại ở đó thôi”.

Công Phượng hiểu rõ những thách thức đang chờ đợi mình và đồng đội. Đối đầu với Sydney FC rất khác khi gặp đội U19 Australia. Với những đánh giá cao từ Steve Corica, câu lạc bộ xứ chuột túi rõ ràng sẽ dành sự cảnh giác cao cho Công Phượng và đồng đội. Bản thân nhiều cầu thủ của Sydney FC như James Donachie, Rhyan Grant hay Ben Warland đã đối đầu với Công Phượng trong quá khứ ở các cấp độ, nên thừa hiểu khả năng của chân sút Việt Nam.

Họ tôn trọng Công Phượng và Hoàng Anh Gia Lai nhưng rất tự tin sẽ giành kết quả tốt tại sân Thống Nhất tối 19.4. Chắc chắn, đội bóng Australia sẽ không có bất cứ sự chủ quan nào khi đối đầu với đội bóng của bầu Đức. Với Công Phượng, cũng như những trận đấu với U19 Australia, chắc chắn anh sẽ chơi tận hiến để đóng góp nhiều nhất cho đội bóng.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của trực tiếp việt nam vs malaysia,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.lesmeilleuresmontres.com/1799/cong-phuong-bam-viu-qua-khu-mai-thi-khong-tot/