vị trí của bạn Home livescoore spbo

V.League 2022 và hệ luỵ của quãng nghỉ dài

Thống kê nhanh tại vòng 5 Night Wolf V.League 2022 cho thấy có 12 bàn thắng được ghi sau 6 trận đấu.

Thống kê nhanh tại vòng 5 Night Wolf V.League 2022 cho thấy có 12 bàn thắng được ghi sau 6 trận đấu. Đây là con số không quá thấp nhưng cũng không cao.

Chỉ riêng 2 cặp đấu Hải Phòng – Sài Gòn và Đà Nẵng – Hà Nội có đến 7 bàn được ghi, 4 trận đấu còn lại có 5 lần các cầu thủ điền tên mình lên bảng tỉ số.

Con số này phản ánh đúng thực tế chuyên môn của các trận đấu. Hầu hết các đội bóng vẫn chưa cho thấy sự sẵn sàng khi trở lại với sân chơi quan trọng nhất.

Ngoài ra, một nhóm các đội bóng khác chơi cầu toàn, đặt mục tiêu không thua trước khi giành chiến thắng. Do vậy, nhiều trận đấu diễn ra cân bằng, ít cơ hội nguy hiểm.

Thậm chí, do đã lâu không thi đấu và phải chuẩn bị lại từ đầu, nhiều tiền đạo chưa đạt điểm rơi phong độ. Họ có những pha bóng dứt điểm “hỏng ăn” khó tin hoặc xử lý ở khâu cuối cùng chưa chuẩn xác.

Ngay cả các ứng viên vô địch như Hà Nội, Viettel hay Bình Định đều chơi nhạt nhoà. Hai đại diện phía Bắc đều trải qua những thất bại khó chấp nhận. Bình Định phải khá may mắn mới thoát khỏi trận thua Hoàng Anh Gia Lai trong hoàn cảnh chơi thiếu người từ cuối hiệp 1. 

Thường xuyên có quãng nghỉ dài nhiều tháng là vấn đề ảnh hưởng đến chất lượng của V.League. Câu chuyện này không phải lần đầu tiên được nhắc đến. Thi đấu 4 vòng rồi nghỉ hơn 3 tháng, việc chuẩn bị của các đội bóng xem như phải làm lại từ đầu. 

Trong thời gian ấy, rủi ro về chấn thương có thể thấy rõ. Câu lạc bộ Hà Nội mất Djuro Zec vì chấn thương nặng. Thanh Hoá vắng Paulo vì chấn thương khi tập luyện hay TPHCM không có sự phục vụ của Tuấn Tài, Bruno, Ti Phông. Hầu hết các đội đều chỉ thi đấu với 1-2 cầu thủ ngoại trên sân.

Tương tự như giai đoạn đầu giải, trải qua 2-3 trận đấu, V.League bắt đầu diễn ra kịch tính hơn, tốc độ các trận đấu cao hơn và bất ngờ có thể xảy đến bất kỳ lúc nào. Rõ ràng, giải đấu số 1 Việt Nam cần thêm thời gian. Có thể, từ vòng 7 hoặc vòng 8, mọi thứ sẽ diễn biến theo chiều hướng tích cực.

Hơn nữa, ngày 21.7 sẽ là thời điểm mà thị trường chuyển nhượng giữa mùa V.League 2022 sẽ mở cửa. Các đội bóng sẽ bổ sung lực lượng để có thể chuẩn bị cho giai đoạn khốc liệt còn lại. Từ đây, thế phân cực cho cuộc đua trụ hạng và vô địch dần rõ ràng hơn. V.League rồi sẽ là bức tranh muôn màu mà tất cả chờ đợi.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của trực tiếp việt nam vs malaysia,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.lesmeilleuresmontres.com/1796/v-league-2022-va-he-luy-cua-quang-nghi-dai/