vị trí của bạn Home viralbet88

Cái chết của Diego Maradona: 8 nhân viên y tế bị buộc tội mưu sát

Liên quan đến cái chết của Diego Maradona vào tháng 11/2020, 8 nhân viên y tế bị một tòa án Argentin

Liên quan đến cái chết của Diego Maradona vào tháng 11/2020, 8 nhân viên y tế bị một tòa án Argentina buộc tội mưu sát và đối mặt án tù giam.

Tòa án tư pháp San Isidro, thuộc Khu đô thị Buenos Aires, đưa ra phán quyết hôm thứ Tư vừa qua (22/6) về cái chết của huyền thoại Diego Maradona, xảy ra vào ngày 25/11/2020, trong thời gian ông đang hồi phục sau ca phẫu thuật tụ máu trong đầu.

Theo đó, 8 chuyên gia y tế liên quan bị buộc tội mưu sát (trường hợp ở đây là quy định cụ thể trong pháp luật Argentina: thực hiện một hành động nhất định, có thể gây ra cái chết của một người nào đó và mặc dù biết trước kết quả có thể xảy ra, vẫn tiếp tục hành vi và không làm gì để ngăn chặn nó.

Thẩm phán Orlando Diaz Diaz cho kết thúc cuộc điều tra để tòa án San Isidro xét xử đội ngũ nhân viên y tế chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho “Cậu bé vàng”.

Trước đó, hôm 13/4 các công tố viên Laura Capra, Patricio Ferrari và Cosme Iribarren, những người có tiếng nói chính trong việc xử lý hình sự, đề cập đến sự tồn tại của một “cụm hành vi liên quan đến tội phạm khiến Diego Maradona buồn bã và suy sụp”.

Những người bị buộc tội gồm Leopoldo Luciano Luque – bác sĩ giải phẫu thần kinh và là bác sĩ gia đình Maradona; bác sĩ khoa tâm thần Agustina Cosachov; bác sĩ tâm lý Carlos Diaz; hai y tá Gisella Madrid và Ricardo Almiron; y tá trưởng Mariano Perroni; bác sĩ lâm sàng Pedro Di Spagna; và Nancy Edith Forlini, bác sĩ điều phối của trung tâm Swiss Medical.

Ban đầu, các nhân viên y tế liên quan bị buộc tội “vô ý gây chết người”. Tuy nhiên, sau yêu cầu từ phía gia đình Maradona, thẩm phán đã quyết định nâng một bước và buộc tội những người liên quan dưới hình thức mưu sát.

Thẩm phán tuyên bố những người này biết trước hậu quả hành động của mình. Theo luật Argentina, tội danh này có khung hình phạt từ 8-25 năm tù giam.

Luque và Cosachov là hai bị cáo nghiêm trọng nhất, theo hồ sơ của Hội đồng Y tế – những người đưa báo cáo gây ảnh hưởng đến quyết định của thẩm phán về việc định khung tội danh.

Hội đồng Y tế cho rằng Maradona là một bệnh nhân phức tạp với nhiều bệnh lý và “ông không vận dụng được hết khả năng tâm thần của mình” vào thời điểm huyền thoại bóng đá Argentina xuất viện từ lần nhập viện cuối cùng.

Quá trình khám nghiệm tử thi xác định rằng Maradona qua đời do “phù phổi cấp thứ phát sau suy tim mãn tính trầm trọng”.

Quyết định của Tòa án được đưa ra đúng vào dịp kỷ niệm 36 năm ngày Maradona ghi siêu phẩm vào lưới đội tuyển Anh tại tứ kết Mexico 1986, được coi là bàn thắng đẹp nhất trong lịch sử World Cup.

Phiên tòa tiếp theo dự kiến bắt đầu cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024.

TT

Diego Maradona: Từ Bàn tay Chúa đến Bàn thắng thế kỷDiego Maradona trở nên bất tử trong những ngày này cách nay 36 năm, với “Bàn tay của Chúa” và “Bàn thắng thế kỷ” giúp Argentina thắng Anh 2-1 ở tứ kết World Cup 1986.

Đọc tiếp tin hay QUAY LẠI TRANG CHỦ

MU đàm phán De Ligt, Real Madrid muốn có Sterling

MU chờ 5 hợp đồng, Neymar ‘bật bãi’ khỏi PSG

Ronaldo gây bão TikTok với điệu nhảy lắc hông cực dẻo

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của trực tiếp việt nam vs malaysia,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.lesmeilleuresmontres.com/1737/cai-chet-cua-diego-maradona-8-nhan-vien-y-te-bi-buoc-toi-muu-sat/